Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường (1963-2023) và 10 năm nâng cấp thành Trường Đại học (2013-2023)

17/04/2023 - Lê Tuấn Sơn 6564 Lượt xem

Sáng ngày 15/4/2023, Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường (1963-2023) và 10 năm nâng cấp thành Trường Đại học (2013-2023). Đến dự với buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương – Ủy viên Ban Cán sự Đảng – Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS Trần Thị Trung Chiến – Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Hồ Kỳ Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng; cùng đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục thuộc Bộ Y tế; lãnh đạo các sở, ban ngành của thành phố Đà Nẵng; Quận ủy Hải Châu; quận Ngũ Hành Sơn; lãnh đạo các bệnh viện; các công ty dược; các trường đại học Y – Dược trên cả nước và các trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; cùng toàn thể các thầy, cô giáo nguyên lãnh đạo Nhà trường đã từng công tác, giảng dạy tại Trường qua các thời kỳ cùng toàn thể viên chức, người lao động của Trường.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm TS. BS Lê Thị Thúy – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại truyền thống của trường trong 60 năm qua và 10 năm trường được nâng cấp thành Trường Đại học. Nhà trường tri ân sự cống hiến của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ thầy cô trong những năm gian khó để Nhà trường phát triển cho đến ngày hôm nay; với điều kiện giảng dạy, học tập hiện đại hơn, cảm ơn sự quan tâm của Bộ Y tế và các bộ ngành, thành phố Đà Nẵng. Đồng thời, đặt ra các mục tiêu phấn đấu phát triển Nhà trường trong thời gian tới trên các mặt, nhằm đào tạo cho xã hội nguồn nhân lực y tế có chất lượng, đáp ứng tốt cho nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương-Thứ trưởng Bộ Y tế ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Trường đối với hệ thống công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế trong thời gian qua, định hướng phát triển cho Nhà trường trong thời gian đến; nhất là sớm xây dựng Bệnh viện thực hành của Nhà trường, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, đẩy mạnh phát triển quan hệ hợp tác với các đối tác trên thế giới và khu vực, thúc đẩy việc nghiên cứu khoa học.

Nhân dịp lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường và 10 năm nâng cấp thành Trường Đại học, Ông Hồ Kỳ Minh, UVBTV Thành ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Đà Nẵng đã ghi nhận những đóng góp của Trường trong thời gian qua trên các mặt công tác; về nguồn nhân lực cho hệ thống y tế của thành phố, phối hợp giữa Trường với các Bệnh viện của thành phố nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực y tế. Nhà trường đã phối hợp tốt với Sở, ban ngành trong hoạt động khoa học công nghệ, khởi nghiệp; tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo xã hội, hiến máu nhân đạo, vệ sinh môi trường hướng đến cộng đồng vì một Đà Nẵng: Xanh – Sạch – Đẹp – Lịch sự – Văn minh, tham gia chung tay góp sức cùng thành phố Đà Nẵng đẩy lùi dịch COVID-19. Đồng thời, thành phố cam kết sẽ quan tâm, giúp đỡ cho Nhà trường trong thời gian đến nhất là việc thành lập Bệnh viện thực hành của Trường phù hợp theo quy hoạch tổng thể bệnh viện của thành phố và nhu cầu xây dựng Trung tâm điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi từ hợp tác giữa Trường với các đối tác Nhật Bản.

TS.BS Lê Văn Nho  – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đã xúc động tri ân, cảm ơn sự cống hiến của các thế hệ viên chức Nhà trường, lãnh đạo Bộ Y tế qua các thời kỳ, thành phố Đà Nẵng đã quan tâm cho Nhà trường; trong thời gian đến Nhà trường phát huy truyền thống lịch sự của 60 năm xây dựng và phát triển, phát huy tinh thần đoàn kết và những kết quả đã đạt được trong thời gian qua quyết tâm xây dựng phát triển lớn mạnh, đáp ứng sự mong mỏi của các thế hệ lãnh đạo, viên chức Nhà trường và xã hội.

Tại buổi lễ kỷ niệm trong thể này, Trường đã vinh dự được Bộ Y tế tặng cờ thi đua đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022, UBND thành phố Đà Nẵng cờ thi đua ghi nhận thành tích của 60 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng. Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen cho TS. BS Lê Thị Thúy – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đợt dịch lần thứ 4, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân; Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 13 cá nhân đã có nhiều thành tích và đóp góp trong quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường.

Nhân sự kiện này Nhà trường đã tặng kỷ niệm chương cho các tổ chức quốc tế đã tham gia, phối hợp đồng hành cùng Nhà trường trong thời gian qua.

Nguồn: Theo https://dhktyduocdn.edu.vn/

024.37368315