Khởi động chương trình tư vấn khám, chữa bệnh từ xa

28/04/2023 - Lê Tuấn Sơn 146 Lượt xem

VTV.vn – Phần mềm “Bác sĩ cho mọi nhà” được Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc và Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế hợp tác phát triển.

Bộ Y tế phối hợp cùng Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng vừa triển khai chương trình tư vấn khám, chữa bệnh từ xa tại các tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quảng Ngãi, Bình Định, Đắk Lắk.

Phần mềm “Bác sĩ cho mọi nhà” được UNDP và Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế hợp tác phát triển.

Khởi động chương trình tư vấn khám, chữa bệnh từ xa - Ảnh 1.

Giai đoạn triển khai ở 5 tỉnh này ước tính sẽ có khoảng hơn 2.000 cán bộ y tế tại hơn 800 đơn vị y tế cơ sở được đào tạo, kết nối cung cấp dịch vụ y tế từ xa.

Như vậy, tổng số sẽ có khoảng gần 7 triệu người dân được tiếp cận được dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng ngay tại địa phương mình, từ đó giúp giảm tình trạng quá tải ở các cơ sở y tế tuyến tỉnh, thành phố.

Giải pháp này cũng giúp các cán bộ y tế huyện, xã có thể tham khảo ý kiến của đồng nghiệp và nâng cao năng lực chuyên môn của họ.